Cách tra cứu số hộ chiếu online chuẩn xác nhất

tra cuu so ho chieu online 2
tra cuu so ho chieu online 2

Khi không nhớ số hộ chiếu bạn có thể tra cứu số hộ chiếu chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Vậy làm thế nào để tra cứu số hộ chiếu online? Cùng chúng tôi tìm kiếm lời giải đáp cho câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

tra cứu số hộ chiếu online

Cách giúp bạn tra cứu số hộ chiếu online?

Hộ chiếu còn được biết tới là sổ thông hành, đây là loại giấy tờ dùng khi xuất nhập cảnh. Hộ chiếu có thể được dùng thay thế cho một số loại giấy tờ tùy thân khác của công dân như: chứng minh thư hay thẻ căn cước. Trên hộ chiếu cũng có các dãy số đã được mã hoá để hiển thị những thông tin cá nhân khi các cơ quan kiểm tra. Đặc biệt công dân cũng có thể tự tra cứu số hộ chiếu của mình ngay trên mạng. Vậy làm thế nào để tra cứu số hộ chiếu online của cá nhân. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số bước cơ bản để bạn có thẻ tự tra cứu số hộ chiếu cá nhân:

 • Bước 1: Hãy truy cập vào đường link hochieu.cahn.vn. Trong đường link đó sẽ hiện ra 4 biểu tượng. Bạn hãy chọn vào biểu tượng thứ 3 có hình răng cưa để có thể tra cứu thông tin.
 • Bước 2: Bạn nhập đầy đủ các thông tin mà đường link yêu cầu. Thông tin cần nhập bao gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh và số chứng minh nhân dân. Sau đó bạn cần nhấn vào mục tìm kiếm là sẽ hiện đầy đủ các thông tin cá nhân của bạn.

Như vậy chỉ với hai thao tác đơn giản là bạn đã tra cứu được số hộ chiếu cá nhân của bản thân. 

Cần lưu ý là cách tra cứu số hộ chiếu online này chỉ thực hiện được khi bạn có chứng minh nhân dân. Nói cách khác thì đây là cách tra cứu số hộ chiếu bằng CMND.

Hộ chiếu có mấy loại?

Hộ chiếu ở Việt Nam hiện đang được chia làm 3 loại chính, chủ yếu cũng có đầy đủ các thông tin, nhưng từng loại lại có các giá trị sử dụng khác nhau:

 • Hộ chiếu phổ thông: hộ chiếu này được cấp cho các công dân Việt Nam, có thời hạn sử dụng là 10 năm kể từ ngày cấp. Bạn phải xuất trình hộ chiếu khi nhập cảnh vào một quốc gia khác và đối tượng thường dùng là du học sinh hoặc công dân định cư.
 • Hộ chiếu công vụ: Được cấp phép cho các cá nhân trong cơ quan, chính phủ nhà nước khi đi công vụ ở nước ngoài với thời hạn là 5 năm.
 • Hộ chiếu ngoại giao: Được cấp cho quan chức ngoại giao của chính phủ khi công tác ở nước ngoài với thời hạn là 5 năm.

tra cứu số hộ chiếu online

Sao phải xem số hộ chiếu?

 • Số hộ chiếu đã có sẵn trên hộ chiếu của công dân. Tuy nhiên thì đây lại là một dãy số dài và không phải công dân nào cũng nhớ được hết. Việc tra cứu hộ chiếu bằng chứng minh nhân này sẽ giúp công dân:
 • Hoàn tất được các thủ tục pháp lý trong những trường hợp đột xuất mà không thể nhớ số hộ chiếu ví dụ như làm thủ tục ngân hàng.
 • Khi hộ chiếu bị mất mà bạn không nhớ thông tin như: Ngày cấp, ngày tháng năm sinh trên hộ chiếu hay số hộ chiếu…Đây là các thông tin quan trọng cần dùng để cung cấp làm hộ chiếu mới.
 • Các thông tin xuất nhập cảnh như là: Xuất cảnh vào ngày tháng năm nào hay đã xuất nhập cảnh hay chưa?
 • Đa phần công dân hay thắc mắc làm thế nào để tra cứu được số hộ chiếu đều lý do là bị mất hộ chiếu. Vậy thủ tục làm lại hộ chiếu sẽ là như thế nào?

tra cứu số hộ chiếu online

Thủ tục để làm lại hộ chiếu?

Thủ tục để xin cấp lại hộ chiếu bị mất:

 • Bước 1: Bạn nộp đơn trình báo về việc bị mất hộ chiếu đến cơ quan xuất nhập cảnh để trình báo về việc mất hộ chiếu như là thời gian bị mất và lý do…
 • Bước 2: Hãy chuẩn bị hồ sơ, thành phần hồ sơ có bao gồm một số thông tin như:
  • Tờ khai điền theo mẫu.
  • Ảnh thẻ mới chụp kích cỡ 4cm x 6cm, lưu ý ảnh không đội mũ, không đeo kính và phông trắng….
  • Giấy xác nhận của các cơ quan có thẩm quyền về việc bị mất hộ chiếu.
 • Bước 3: Bạn nộp hồ sơ về Phòng quản lý xuất nhập cảnh để cơ quan xử lý và giải quyết hồ sơ cho công dân.

Thời gian công dân được cấp lại hộ chiếu khoảng từ 5-10 ngày kể từ ngày tiếp cơ quan nhận hồ sơ.

Như vậy thì thủ tục cấp lại hộ chiếu đã mất hoặc đã hết hạn là rất phức tạp và tốn nhiều thời gian. Kể cả khi bạn tra được số hộ chiếu online thì thủ tục cấp lại cũng hề không đơn giản.

Kết luận

Qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ làm thế nào để tra cứu số hộ chiếu online. Hy vọng bạn đã có thể biết thêm được cách tra cứu số hộ chiếu chính xác nhất. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây