LÀM THẾ NÀO ĐỂ THANH TOÁN VÉ MÁY BAY VIETNAM AIRLINES QUA VIETCOMBANK?

thanh toan ve may bay vietnam airlines qua vietcombank 2
thanh toan ve may bay vietnam airlines qua vietcombank 2

Các bạn đang muốn tìm hiểu về cách thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines qua Vietcombank. Mong rằng bài viết về làm thế nào để thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines qua Vietcombank của chúng tôi sẽ giúp ích được cho các bạn.

thanh toán vé máy bay vietnam airlines qua vietcombank

Hướng dẫn các bước thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines qua Vietcombank

Các bước thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines qua Internet Banking

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang chủ web của Vietnam airlines. Tiếp đến, bạn tiến hành chọn hành trình, ngày bay, giá vé phù hợp nhất.

Bước 2: Sau khi đã chọn đầy đủ các thông tin về chặng bay của mình, quý khách chuyển qua phần chọn hình thức thanh toán. Tại đây, bạn phải điền đầy đủ các thông tin được hiển thị trên màn hình, nhớ kiểm tra thật kỹ chính xác các thông tin để tránh sai sót đáng tiếc. Bạn có thể chọn mua hành lý ngay tại bước này, nếu không mua hành lý thì có thể bỏ qua và ấn “tiếp tục”. Tiếp đó, hệ thống hiển thị tổng số tiền mà bạn phải thanh toán cho chuyến bay. Sau đó, bạn hãy kiểm tra email, vì hệ thống sẽ gửi về một email xác nhận rằng bạn đã hoàn thành đủ các bước của quá trình đặt vé.

Bước 3: Tại bước này, bạn hãy kiểm tra lại thông tin trên email một lần nữa, đặc biệt là mã đặt chỗ sẽ được hiển thị. Lúc này, bạn mở tài khoản Internet Banking và nhập mã đặt chỗ và tiến hành các bước thanh toán còn lại.

Bước 4: Sau khi đã nhập mã đặt chỗ, bạn tiếp tục chọn mục “thanh toán hóa đơn” được hiển thị trên giao diện Internet Banking, điền đầy đủ các thông tin trên đó nhé!

Bước 5: Đây là bước cuối cùng để thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines qua Vietcombank. Lúc này, hệ thống gửi về cho giao diện của bạn một mã OTP, bạn cần điền mã vào ô “mã OTP” là được. Kết thúc bước này  là bạn đã hoàn thành các bước thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines qua Vietcombank.

Hướng dẫn thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines qua trụ ATM

Nếu tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn mà không có liên kết với Internet Banking,  vậy thì bạn vẫn có một cách thanh toán khác chính là thanh toán thông qua trụ ATM. Bạn chỉ cần tra thẻ vào khe thẻ trên trụ ATM như thường, rồi sau đó nhập đúng mật khẩu và làm theo các bước đã được hướng dẫn trên màn hình hiển thị. Tuy nhiên, lưu ý bạn rằng trước khi thanh toán phải xem xét kĩ, chính xác những thông tin rồi mới ấn “đồng ý” nhé.thanh toán vé máy bay vietnam airlines qua vietcombank

Những sai lầm bạn không nên mắc phải khi đặt vé máy bay

Đặt vé máy bay quá sớm

Mua vé sớm là một kinh nghiệm mà mọi người truyền lại để săn được vé máy bay giá rẻ. Tuy nhiên, không phải cứ mua vé thật sớm thì mới mua được giá vé máy bay giá rẻ. Mà thời điểm tốt nhất bạn nên mua vé máy bay là khoảng trước 2 – 3 tháng. Đặc biệt nên mua vé vào những khoảng thời gian mà hãng hàng không có khuyến mãi. Bởi nếu bạn đặt vé quá sớm mà không đặt được vé ưu đãi thì sẽ thật đáng tiếc.

Đặt vé quá muộn

Không nên đặt vé quá sớm, nhưng các bạn lại càng không nên đặt vé quá muộn. Bởi nếu bạn đặt vé máy bay muộn, mức giá vé sẽ cao hơn rất nhiều, đặc biệt là khi bạn lên lịch đi du lịch và đặt vé chỉ cách một vài ngày lại càng đắt đỏ. Hơn nữa, đôi khi việc bạn đặt vé quá muộn sẽ không còn ngày bay và giờ bay mà bạn mong muốn nữa. 

Không xem kỹ thông tin chuyến bay 

Có rất nhiều hành khách đặt vé nhưng không xem kỹ thông tin chuyến bay kĩ càng. Vì vậy đến khi ra sân bay mới biết mình đặt nhầm chuyến bay. Một số trường hợp khác, do không kiểm tra điện thoại, email thông tin được hãng gửi về dẫn đến những sự cố đáng tiếc, bởi vì đôi lúc hãng sẽ thay đổi giờ bay nhưng bạn lại không biết.

Không kiểm tra kỹ địa điểm sân bay hạ cánh

Một sai lầm cũng khá nhiều hành khách mắc phải chính là không kiểm tra địa điểm hạ cánh là ở đâu và cách thức di chuyển từ sân bay về thành phố hay nhà nghỉ, khách sạn đã đặt như thế nào. Vậy nên dẫn đến sự thiếu sự chủ động và mất nhiều thời gian. Lời khuyên là  các bạn nên dự trù hết tất cả những khoản tiền chi tiêu cho chuyến du lịch, kể cả nhà nghỉ hay xe cộ và ăn uống. Các loại hình phương tiện mà bạn có thể lựa chọn như sau: ô tô, xe ôm, Grab, xe buýt,…thanh toán vé máy bay vietnam airlines qua vietcombank

Kinh nghiệm lần đầu đi máy bay

Để giúp bạn chủ động hơn trong trải nghiệm bay của mình. Chúng tôi xin gửi đến các bạn những kinh nghiệm được đúc kết của chúng tôi sau đây:

Đối với thủ tục check in, bạn có ba hình thức check in là check in truyền thống tại quầy ở sân bay và check in online tại nhà, check in tại kiosk ở sân bay. Trong đó, nếu bạn không có hành lý ký gửi vậy thì cách check in online tại nhà là phương pháp nhanh chóng và tiện lợi nhất. Bạn chỉ cần check in trực tuyến 4 tiếng trước giờ bay.

Để làm các thủ tục check in truyền thống tại quầy ở sân bay, bạn cần chuẩn bị và xuất trình những loại giấy tờ gồm có: chứng minh thư nhân dân đối với hành khách từ 14 tuổi trở lên và giấy khai sinh đối với trẻ dưới 14 tuổi, mã code vé máy bay.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã đưa ra các cách thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines qua Vietcombank. Mong rằng các bạn sẽ có một hành trình thật thoải mái!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây