Top 6 phần mềm định giá cổ phiếu được tin dùng nhất

phan mem dinh gia co phieu 1
phan mem dinh gia co phieu 1

Việc định giá cổ phiếu chính xác giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định sáng suốt. Các phần mềm định giá cổ phiếu sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình này. Nếu bạn muốn nâng cao hiệu quả đầu tư nhanh chóng, hãy tham khảo sử dụng các phần mềm định giá tốt nhất.

phần mềm định giá cổ phiếu
Định giá cổ phiếu quyết định thành công của các nhà đầu tư chứng khoán

Định giá cổ phiếu là gì?

Định giá cổ phiếu là việc tính toán, xác định giá trị thực của cổ phiếu trong một khoảng thời gian cụ thể. Tính được giá thật của cổ phiếu, nhà đầu tư có thể phân tích cơ hội kiếm lời từ nó, xem nó có thực sự tiềm năng so với những cổ phiếu khác trên thị trường hay không.

Định giá là việc quan trọng trước khi mua vào hoặc bán ra cổ phiếu. Việc định giá chính xác giúp nhà đầu tư kiếm được tiền lời, khoản lợi tức trong tương lai, đảm bảo việc mua cổ phiếu an toàn. Ngược lại, trường hợp định giá sai, mọi lựa chọn mua hay bán đều tiềm ẩn rủi ro rất cao.

Tóm lại định giá cổ phiếu là một việc cực kỳ quan trọng và cần thiết đối với tất cả nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Dù chỉ đầu tư lướt sóng hay lâu dài thì người đầu tư cũng cần phải nắm bắt được cách định giá cổ phiếu chính xác.

Top phần mềm định giá cổ phiếu hiệu quả nhất hiện nay

Việc định giá cổ phiếu sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết tận dụng các phần mềm hỗ trợ định giá nhanh chóng, chính xác. Dưới đây là 6 phần mềm định giá cổ phiếu mà các nhà đầu tư có thể tham khảo.

Phần mềm Excel

Đứng đầu danh sách là Excel – phần mềm hỗ trợ thu thập dữ liệu nhanh chóng. Các hàm trong Excel có thể dùng để tính toán các phép tính từ đơn giản đến phức tạp nhất.

Phần mềm này được yêu thích nhờ giao diện dễ sử dụng, có biểu đồ bảng biểu minh họa sinh động. Nhà đầu tư cũng có thể xuất dữ liệu để chia sẻ với người khác. Nếu không muốn dùng dạng offline, bạn có thể dùng Excel online thông qua Google Sheet.

phần mềm định giá cổ phiếu
Nhiều người yêu thích việc sử dụng phần mềm định giá cổ phiếu Excel

Phần mềm Stock Rover

Stock Rover là phần mềm định giá cổ phiếu nhận được nhiều ý kiến phản hồi tốt. Nó sàng lọc các cổ phiếu thông qua báo cáo, biểu đồ, chỉ số đo lường hiệu suất,… Stock Rover đưa ra thông số thu nhập và mức tăng trưởng thu nhập trên mỗi đơn vị cổ phiếu.

Phần mềm còn hỗ trợ quản lý danh mục, đánh giá hiệu quả đồng thời đưa ra dự đoán chính xác. Từ đó giúp bạn có những khoản đầu tư an toàn.

Phần mềm định giá cổ phiếu DiscoverCI

Đây là một phần mềm đặc biệt hỗ trợ và theo dõi danh mục đầu tư của bạn. Nó còn cung cấp công cụ để tìm kiếm các cổ phiếu định giá thấp trên thị trường.

DiscoverCI thông qua hơn 100 tiêu chí để sàng lọc cổ phiếu. Và các tiêu chí này có thể thay đổi tùy theo nhu cầu tìm kiếm của nhà đầu tư. Phần mềm trình bày dữ liệu thông qua các biểu đồ, mô hình và biểu mẫu dễ hiểu, dễ phân tích.

Phần mềm Oldschoolvalue

Oldschoolvalue là phần mềm phân tích dữ liệu toàn diện có thể giúp tiết kiệm 40% thời gian so với nhiều phần mềm khác. Nó ra đời khá sớm nhưng vẫn đang phát triển mạnh. 

Chất lượng phần mềm được đánh giá cao bởi khả năng định giá cổ phiếu, sàng lọc cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng cũng rất tốt. Bạn có thể sử dụng Oldschoolvalue để phân tích về một mã cổ phiếu cụ thể. Cách sử dụng khá đơn giản nên nhà đầu tư dễ dàng trải nghiệm.

Metastock phần mềm định giá cổ phiếu hiệu quả

Metastock luôn nằm trong top phần mềm định giá cổ phiếu được ưa chuộng trên thị trường. Nó dự báo giá cổ phiếu chính xác nhất thông qua hơn 275 chỉ báo và các công cụ vẽ. 

Phần mềm Metastock cung cấp 49 tiện ích để nâng cao khả năng phân tích, tổng hợp dữ liệu nhanh chóng. Đây là phần mềm giúp nhà đầu tư giao dịch chứng khoán liên tục với các sản phẩm như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ, hợp đồng tương lai,v.v…

phần mềm định giá cổ phiếu
Phần mềm định giá cổ phiếu hiệu quả và chính xác Metastock

Phần mềm TC2000

Phần mềm định giá cổ phiếu TC2000 cơ ưu điểm là dễ sử dụng, sàng lọc mạnh mẽ cùng công cụ phân tích tốt. Bảng điều khiển của phần mềm giúp nhà đầu tư theo dõi nhiều loại cổ phiếu khác nhau cùng lúc. 

Bạn có thể sử dụng nó để tiến hành các giao dịch đầu tư chứng khoán cơ bản. Dịch vụ hỗ trợ của TC2000 cũng rất hoàn thiện nên nhiều người tin cậy.

Trên đây là thông tin về định giá cổ phiếu và những phần mềm định giá cổ phiếu tốt nhất hiện nay. Nhà đầu tư có thể tham khảo để nâng cao hiệu quả đầu tư một cách nhanh chóng. Chúc các bạn thành công với những lựa chọn đầu tư của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây