Sửa lỗi excel There was a problem sending the command to the program?

loi excel there was a problem sending the command to the program 5
loi excel there was a problem sending the command to the program 5

Excel là một phần mềm tích hợp trong bộ công cụ Microsoft Office được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực, mọi đối tượng từ nhân viên văn phòng đến kỹ sư xây dựng…Tuy nhiên không phải ai cũng suôn sẻ khi sử dụng phần mềm này và vấp phải một vài lỗi gây đau đầu cho người dùng. Lỗi excel There was a problem sending the command to the program là một trong những lỗi thường gặp đối với người dùng khi sử dụng phần mềm này. Vậy nguyên nhân ở đây là gì? Khắc phục lỗi này như thế nào? Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi qua bài viết này.

Nguyên nhân gây ra lỗi excel There was a problem sending the command to the program

Giống như các phần mềm khác, Excel cũng có nhiều nhóm lỗi khác nhau, khi xảy ra lỗi màn hình sẽ tự động cập nhật và báo lỗi cho trên màn hình cho người dùng được biết.

Là một lỗi xảy ra khá hay gặp đối với người dùng khi mở một file Excel sau khi tải về và trên giao diện màn hình hiển thị dòng thông báo “There was a problem sending the command to the program”. Nhưng khi nhấp chuột vào “OK” và mở lại file excel đó sẽ mở được mà không gặp vấn đề nào. Thường thì lỗi này luôn xuất hiện mỗi khi người dùng bắt đầu mở máy tính. Hay có trường hợp khác là nó xuất hiện khi bạn cố gắng mở bất kỳ một file excel nào. Vậy là lỗi do đâu khi nó cứ lặp đi lặp lại như vậy gây cảm giác khó chịu mỗi lần mở máy tính lên?

Nguyên nhân của lỗi này xuất phát từ hệ điều hành Windows không thể kết nối với các ứng dụng Microsoft Office thông qua lệnh DDE (Dynamic Data Exchange là giao thức giúp hệ điều hành Windows mở một số loại file đòi hỏi giao thức truyền thông giữa các chương trình nguồn và đích) thông qua nó ngăn không cho mở nhiều trường hợp không cần thiết của một chương trình khi chương trình đó đang chạy ở chế độ nền. Thực tế, DDE đóng góp một phần không thể thiếu giúp Windows tiết kiệm tài nguyên máy tính.

Cách sửa lỗi excel There was a problem sending the command to the program

Trước khi đến với cách sửa lỗi “There was a problem sending the command to the program” trên Excel yêu cầu bạn lưu và buộc phải đóng hết các ứng dụng của Microsoft Office để tránh trường hợp phát sinh thêm các lỗi khác.

Dưới đây là một số cách khắc phục tình trạng lỗi trên Excel “There was a problem sending the command to the program”:

Chọn cấp quyền quản trị cho Excel 

Bước 1: Hãy nhấp chuột phải vào ứng dụng Excel => Properties.

Bước 2: Sau đó chọn Compatibility => mục Run this program as an administrator => Apply để áp dụng.

Sửa lỗi excel There was a problem sending the command to the program?
Chọn mục Run this program as an administrator

Đây là một cách khá đơn giản và không mất nhiều thời gian bạn có thể loại bỏ được lỗi mà không bị làm phiền bởi thông báo lỗi.

Cài đặt trong phần mềm Excel

Bước 1: Khởi động phần mềm Excel của mình và chọn vào phần File.

Bước 2: Kích chọn Options để mở cửa sổ tùy chọn.

Sửa lỗi excel There was a problem sending the command to the program?
Chọn Excel options

Bước 3: Tại cửa sổ Options các bạn chọn thẻ Advanced và kéo xuống dưới thẻ General và bỏ chọn “Ignore other applications that use Dynamic Data Exchange (DDE)”. Sau đó, nhấn nút OK và khởi động lại Excel của mình.

Liên kết lại file Excel với phần mềm

Bước 1: Hãy nhấp chuột phải vào File Excel mình muốn mở và chọn Open With

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấp chọn Look for another app on this PC.

Bước 3: Tại đây bạn hãy tìm lại file chạy của Excel.

Sửa lỗi excel There was a problem sending the command to the program?

Với nhiều cách khắc phục lỗi lỗi excel There was a problem sending the command to the program trên Excel ở trên, chắc rằng bạn đã lựa chọn được một cách khắc phục phù hợp, nhanh nhất để phần mềm Excel luôn là công cụ hỗ trợ công việc hay kể cả trong cuộc sống  một cách suôn sẻ, hoàn thiện nhất. Chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây