Tìm hiểu cách in hoá đơn điện tử Viettel

in hoa don dien tu viettel 3
in hoa don dien tu viettel 3

Bạn đang sử dụng hoá đơn điện tử của Viettel. Tuy nhiên, bạn không biết cách in hoá đơn điện tử Viettel cũng như cách tra cứu thông tin hoá đơn trước đó. Vậy phải làm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách in hoá đơn điện tử và những lưu ý khi in hoá đơn điện tử của Viettel. 

in hóa đơn điện tử viettel
Hướng dẫn cách in hóa đơn điện tử của Viettel

Hướng dẫn cách in hoá đơn điện tử Viettel

Hiện nay, hoá đơn điện tử được biết đến là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho khách hàng trong hoạt động kinh doanh và sản xuất. Tuy nhiên, vấn đề tra cứu, in hoá đơn làm rất nhiều khách hàng lúng túng. Không biết phải làm thế nào cho đúng.

Có hai dạng in hoá đơn điện tử Viettel đá là in hoá đơn thể hiện và in hoá đơn chuyển đổi. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách in hoá đơn của 2 dạng này. 

Hướng dẫn in hoá đơn điện tử Viettel thể hiện

Để in hoá đơn thể hiện, đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ https://vietteltelecom.vn/. Sau đó nhấn chọn “tiện ích trong menu, chọn tiếp danh mục “hoá đơn điện tử”. Tiếp theo nhập đầy đủ thông tin về số hoá đơn, mã số bí mật, ngày xuất hoá đơn, mã bảo mật. Và click chuột vào mục “chi tiết” để xem toàn bộ hoá đơn của bạn.

Tiếp theo, bạn hãy thực hiện theo các bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào “quản lý hoá đơn”, sau đó nhấn chọn danh mục “quản lý hoá đơn”.

Bước 2: Click chuột vào danh mục “xem hoá đơn”.

Bước 3: Chọn “in hoá đơn”. Tuỳ vào mục đích sử dụng mà bạn có thể in hoá đơn thể hiện một hoặc nhiều lần.

Hướng dẫn in hoá đơn chuyển đổi

Để in hoá đơn chuyển đổi, bạn cũng sẽ thực hiện theo 3 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào “danh sách hoá đơn”, nhấn chọn mũi tên đi xuống và chọn “chuyển đổi hoá đơn” để mở hoá đơn điện tử của mình lên.

Bước 2: Xác nhận toàn bộ thông tin và chữ ký chuyển đổi sau khi đã mở xem hoá đơn.

Bước 3: Tải file zip để hoàn thành các bước in hoá đơn điện tử chuyển đổi của Viettel.

Một lưu ý nhỏ ở đây là file zip bao gồm thông tin hoá đơn của người sử dụng và file lưu trữ chữ ký. Những tài liệu này dưới dạng hoá đơn điện từ file XML sẽ có giá trị trước cơ quan thuế. Tuy nhiên, file PDF chỉ có chức năng lưu trữ còn về mặt pháp lý và hỗ trợ người tiêu dùng thì file này không được chấp nhận.

in hóa đơn điện tử viettel
Hoá đơn điện tử dưới dạng PDF không có ý nghĩa pháp lý

Thực hiện in hóa đơn điện tử cần chú ý những điều gì?

Khi thực hiện in hóa đơn điện tử Viettel, rất nhiều khách hàng có thắc mắc: Liệu hoá đơn điện tử Viettel có được in lại hay không? Hoá đơn chuyển đổi được in mấy lần? Có hợp lệ hay không? 

Khi in hoá đơn điện tử Viettel, khách hàng nên lưu ý những vấn đề sau:

Trường hợp hoá đơn điện tử có thể được in lại

Như đã đề cập ở trên, hoá đơn điện tử Viettel bản thể hiện có thể in nhiều bản. Vì file sẽ cung cấp cho người sử dụng dưới dạng link. Điều này rất tiện lợi, bất cứ lúc nào cần để có thể in lại. Chính vì vậy, sẽ không sợ bị mất, rách hay thất lạc.

Trường hợp đối với hoá đơn điện tử bản chuyển đổi dưới dạng file zip, khách hàng chỉ được phép in một lần duy nhất. Và không cho phép khách hàng in nhiều lần. 

Hoá đơn điện tử in ra giấy vẫn được tính là hợp lệ

Trong quá trình sử dụng, nếu cần chứng minh về xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm, hàng hoá. Khách hàng sẽ phải cung cấp được hoá đơn cho bên thẩm định. Chính vì vậy, khách hàng đăng ký sử dụng hoá đơn điện tử phải chuyển đổi hoá đơn sang giấy. Đồng thời, có chữ ký của người đại diện pháp luật và chữ ký của bên bán.

Hoá đơn điện tử được in ra giấy tính là hợp lệ nếu có đầy đủ chữ ký và nội dung hợp pháp.

Số lần in hoá đơn điện tử chuyển đổi Viettel 

Trường hợp, hoá đơn chuyển đổi từ điện tử sang giấy sẽ được in một lần duy nhất. Điều này sẽ giúp cho quá trình lưu thông hàng hoá trở nên thuận tiện hơn. Tuy nhiên, đối với việc in hoá đơn chuyển đổi để phục vụ cho quá trình kiểm kê, lưu trữ thì có thể in được nhiều lần.

Không nhất thiết phải in hoá đơn điện tử Viettel

Đối với khách hàng là doanh nghiệp, công ty, việc in hoá đơn điện tử là không bắt buộc cũng như không cần thiết. Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng và nhu cầu của từng khách hàng mà có thể quyết định nên in hoá đơn điện tử hay không.

Chính vì vậy, mà khách hàng có thể lựa chọn in hoặc lưu trữ dưới bản thể hiện trong máy.

in hóa đơn điện tử viettel
Không bắt buộc phải in hoá đơn điện tử

Trên đây là những hướng dẫn cách in hoá đơn điện tử Viettel và một số lưu ý khi in hoá đơn điện tử mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng với những thông tin bổ ích trên, phần nào sẽ giúp bạn đọc dễ dàng hơn trong quá trình xử lý công việc của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây