Điểm chuẩn ngành Quản trị du lịch và lữ hành

djiem chuan nganh quan tri du lich va lu hanh 1
djiem chuan nganh quan tri du lich va lu hanh 1

Điểm chuẩn ngành Quản trị du lịch và lữ hành là một thắc mắc khá phổ biến của hầu hết các bạn học sinh đang chuẩn bị bước vào giảng đường đại học. Xu thế hội nhập và nhu cầu du lịch ngày càng phát triển làm cho ngành này trở nên vô cùng hot. Dưới đây mình sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về điểm chuẩn của ngành Quản trị du lịch và lữ hành làm hành trang cho các bạn học sinh chọn trường nhé.

Điểm chuẩn ngành Quản trị du lịch và lữ hành
Điểm chuẩn ngành Quản trị du lịch và lữ hành

Ngành Quản trị du lịch và lữ hành là ngành gì?

Trước khi cung cấp thông tin về điểm chuẩn của ngành Quản trị du lịch và lữ hành mình sẽ giải thích khái niệm về ngành học này. Nó có đặc thù như thế nào mà lại hot đến như vậy? Quản trị tức là quản lý, ngành Quản trị du lịch và lữ hành đúng như cái tên của nó nghĩa là bạn sẽ được tham gia học các học phần có liên quan đến quản lý, điều hành tour, du lịch; thiết kế các chương trình tour, du lịch; phân công nhiệm vụ cho các hướng dẫn viên; phối hợp cùng với cấp trên để xử lý công việc…

Đây là một ngành có kiến thức vô cùng rộng lớn và đương nhiên đòi hỏi các sinh viên phải có sự am hiểu tường tận về địa lý, lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán, ẩm thực… của Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Điều này những học phần trong chương trình đào tạo sẽ giúp các bạn điều đó. 

Bên cạnh đó ngành Quản trị du lịch và lữ hành cũng sẽ hướng dẫn và dạy cho các bạn các kỹ năng cần thiết của ngành như: kỹ năng quản lý và điều hành tour, kỹ năng thiết kế tour, kỹ năng quản trị du lịch… và nhiều kỹ năng khác hỗ trợ cho công việc đặc thù này. 

Điểm chuẩn ngành Quản trị du lịch và lữ hành
Ngành Quản trị du lịch và lữ hành là ngành gì?

Cơ hội việc làm rộng mở của ngành

Điểm chuẩn của ngành Quản trị du lịch và lữ hành không phải ngẫu nhiên mà trở thành tâm điểm tìm kiếm của các bạn trẻ. Ngành Quản trị du lịch và lữ hành là một ngành đang rất hot, giới trẻ đang có xu hướng theo đuổi ngành này bởi cơ hội tìm kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp là rất cao. Đây là một ngành học rất có tương lai và mang lại nguồn thu nhập ổn định cho bạn.

Tốt nghiệp ngành này bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí như hướng dẫn viên du lịch nội địa, quốc tế, làm việc tại các Sở, Ban, Ngành Văn hóa Thể thao và Du lịch. Đặc biệt khi đã dày dặn kinh nghiệm bạn có thể làm vị trí quản trị trong các nhà hàng, khách sạn lớn hoặc có thể tham gia thiết kế, điều hành tour du lịch.

Hoặc bạn còn có thể làm việc với tư cách là chuyên viên phụ trách ở các bộ phận lưu trữ hay chăm sóc khách hàng và có thể là tham gia vào các chương trình tổ chức sự kiện, hội nghị. Một cơ hội việc làm khác dành cho bạn đó là bạn có thể nghiên cứu hoặc giảng dạy tại các trường đào tạo, các viện nghiên cứu trên cả nước.

Hoặc là bạn cũng có thể áp dụng những kiến thức, kỹ năng của mình trong quá trình học tập để phát triển tài năng kinh doanh du lịch của mình và nhiều công việc khác liên quan mà ở đây mình không thể liệt kê hết được.

Do vậy bạn đã biết sức hút mạnh mẽ của ngành học này chưa? Còn về lương hướng của ngành thì mình không phải bàn tới. Thời đại 4.0 ngày nay con người có xu hướng hưởng thụ những thành quả bằng việc đi du lịch. Và họ sẽ không tiếc tay chi tiền để được hưởng những dịch vụ hấp dẫn chăm sóc khách hàng từ ngành du lịch. Chưa kể nếu bạn làm việc với người nước ngoài hoặc trong môi trường quốc tế bạn sẽ được hưởng thêm những khoản đến từ các khách hàng “xịn xò”. Vì thế nên nguồn thu nhập của ngành là không cố định nên mình sẽ không đề cập đến nhé!

Tố chất cần có để theo học ngành Quản trị du lịch và lữ hành

Bạn đã biết được sức hút của ngành này và dưới đây mình sẽ chia sẻ những tố chất được cho là phù hợp khi bạn quyết định theo học ngành này nhé:

  • Bạn có khả năng ăn nói, ngoại giao cũng như là giao tiếp tốt
  • Thành thạo ngoại ngữ là một ưu thế với bạn
  • Bạn năng động, sáng tạo, thích trải nghiệm, thích khám phá
  • Bạn là người biết cách nắm bắt cơ hội và nhạy bén với hoàn cảnh
  • Bạn có kỹ năng sắp xếp, tổ chức công việc hợp lý…

Đó chỉ là những tố chất thuộc về bản thân bạn và nó phù hợp với ngành. Tuy nhiên khi theo học ngành Quản trị du lịch và lữ hành bạn sẽ được đào tạo thêm những kỹ năng khác như mình đã nói ở trên và rèn luyện thêm cho bạn những kỹ năng khác để trở thành người phù hợp với ngành bạn đang theo đuổi.

Điểm chuẩn ngành Quản trị du lịch và lữ hành ở một số trường tiêu biểu

Và vì thế điểm chuẩn của ngành Quản trị du lịch và lữ hành là một chủ đề được mọi người và đặc biệt là các bạn trẻ sắp bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia quan tâm hơn cả. Dưới đây mình sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về điểm chuẩn của một số trường tiêu biểu để bạn tham khảo nhé.

Điểm chuẩn ngành Quản trị du lịch và lữ hành:

Khu vực Trường Điểm chuẩn 2020
HÀ NỘI Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học QG Hà Nội A01: 24.5

D01: 25.75

D78: 25.25

Đại học Văn hóa Hà Nội C00: 27.5

D01/D78/D96: 26.5

Đại Học Hà Nội D01: 33.27

Thang điểm 40 – nhân đôi điểm thi môn ngoại ngữ

Đại học Công nghiệp 23
Đại học Mở 30.07

Thang điểm 40 Tiếng Anh

D01: 5.8

Đại học Thương Mại 25.4
Đại học Kinh tế Quốc Dân 26.7
Đại học kinh doanh và công nghệ 15.5
Đại học Tài nguyên và Môi trường 19.5
Đại học Lâm nghiệp 15
MIỀN TRUNG – TÂY NGUYÊN Đại học Huế 19.5
Đại học Phú Xuân 15
Đại học Kinh tế Đà Nẵng 24.5
Đại học Duy Tân 14
Đại học Đông Á 14
Đại học Khánh Hòa 16.5
Đại học Nha Trang 21 (Tiếng Anh >= 5)
Đại học Đà Lạt 17.5
TP. HỒ CHÍ MINH Đại học Kinh tế 25.40
Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn C00: 27.3

D01/D14: 26.25

Đại học Tài chính Marketing 23.4

(D01, D72, D78, D96)

Đại học Công nghiệp 22

(A01, C01, D01, D96)

Đại học Văn hóa 25 – C00, D01, D10, D15 (CN Quản trị lữ hành)

24 – C00, D01, D10, D96 (CN Hướng dẫn du lịch)

Đại học Công nghệ 18 (A00, A01, C00, D01)
Đại học Công nghệ thực phẩm 19
Đại học Ngoại ngữ – Tin học 20.75
Đại học Kinh tế Tài chính 20
Đại học Văn Hiến  15
Đại học Hoa Sen 16

Trên đây là thông tin điểm chuẩn ngành Quản trị du lịch và lữ hành của một số trường đại học trong nước. Trong xu hướng hội nhập thì đây là một ngành vô cùng hot và được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn trường đại học cũng như theo đuổi đam mê của mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây