Báo cáo kinh tế kỹ thuật là gì? Nội dung trong báo cáo kinh tế kỹ thuật

bao cao kinh te ky thuat la gi 2
bao cao kinh te ky thuat la gi 2

Báo cáo kinh tế kỹ thuật là gì, đây chắc là câu hỏi nhiều người đặt ra khi tìm hiểu về báo cáo kinh tế kỹ thuật. Đây là một khái niệm được sử dụng nhiều trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên, nếu không có chuyên môn thì sẽ khó mà hiểu được. Cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp thắc mắc qua bài viết này nhé!

Tìm hiểu xem Báo cáo kinh tế kỹ thuật là gì?

Báo cáo kinh tế kỹ thuật chính là báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng. Và được quy định cụ thể tại các văn bản pháp luật ngành, Luật xây dựng năm 2014 và các văn bản hướng dẫn có liên quan.báo cáo kinh tế kỹ thuật là gì

Theo quy định trên, báo cáo kinh tế kỹ thuật là văn bản thể hiện các nội dung liên quan đến đầu tư xây dựng. Bao gồm mức độ khả thi, hiệu quả và sự cần thiết của đầu tư xây dựng đối với công trình có quy mô nhỏ. Mục đích của việc này chính là làm căn cứ, cơ sở để xem xét. Từ đó có thể đưa ra được quyết định có đầu tư hay không.báo cáo kinh tế kỹ thuật là gì

Bản báo cáo kinh tế kỹ thuật được lập ở giai đoạn chuẩn bị đầu tư. Và được coi là giai đoạn ban đầu của mọi dự án.

Bản báo cáo kinh tế kỹ thuật cung cấp thông tin gì?

Sau khi giải đáp được báo cáo kinh tế kỹ thuật là gì thì chúng ta tìm hiểu tới nội dung. Một bản báo cáo kinh tế kỹ thuật phải thể hiện như thế nào? Các nội dung phải dựa theo Điều 55 Luật Xây dựng năm 2014:báo cáo kinh tế kỹ thuật là gì

Vậy một bản báo kinh tế kỹ thuật phải thể hiện được đầy đủ những nội dung trên. Thì khi đó mới đúng quy định của pháp luật.

Cần lập báo cáo kinh tế kỹ thuật khi nào?

Ngoài việc giải đáp thắc mắc báo cáo kinh tế kỹ thuật là gì? Thì câu hỏi khi nào lập bản báo cáo này cũng được nhiều người quan tâm. Không phải bất kỳ dự án nào cũng phải lập báo cáo kinh tế kỹ thuật. Mà bản báo cáo này thường hướng tới các đối tượng có quy mô nhỏ. Và không cần phải lập các dạng báo cáo phức tạp hơn.

Các trường hợp lập báo cáo kinh tế kỹ thuật

Căn cứ theo Điều 5 Nghị định 59/2015/NĐ-CP thì có những trường hợp sau chỉ cần lập báo cáo kinh tế kỹ thuật. Và không cần phải lập báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng, bao gồm:

  • Công trình xây dựng sử dụng cho tôn giáo.
  • Công trình sửa chữa, nâng cấp, cải tạo hoặc xây mới có tổng mức đầu tư dưới 15 tỷ đồng (không bao gồm tiền sử dụng đất).

Hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật là gì? Bao gồm gì?

  • Tờ trình thẩm định Báo cáo kinh tế – Kỹ thuật đầu tư công trình xây dựng. Được lập theo mẫu số 4, quy định tại Phụ lục II được ban hành kèm nghị định này.
  • Nội dung Báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư dựa theo quy định trên.

Bản báo cáo kinh tế kỹ thuật có nội dung gì?

Nội dung báo cáo kinh tế kỹ thuật theo quy định tại Điều 55 Luật Xây dựng 2014 như sau:

Nội dung của Báo cáo kinh tế kỹ thuật là gì? Đó chính là Thiết kế bản vẽ thi công, thiết kế công nghệ (nếu có) và dự toán xây dựng. Tất cả đều căn cứ theo quy định tại Điều 55 Luật Xây dựng 2014. 

báo cáo kinh tế kỹ thuật là gì

Có thêm các nội dung khác của Báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng. Bao gồm thuyết minh về sự cần thiết đầu tư, mục tiêu xây dựng, diện tích sử dụng đất, địa điểm xây dựng. Cũng như công suất, quy mô, cấp công trình, giải pháp thi công xây dựng. Và có thêm nhiều vấn đề khác nữa.

Qua bài viết này chúng tôi đã giải đáp thắc mắc Báo cáo kinh tế kỹ thuật là gì? Và các nội dung được thể hiện qua báo cáo. Cũng như khi nào cần được lập bản báo cáo kinh tế kỹ thuật. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc, nếu có thắc mắc gì cần được giải đáp thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp giúp bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây