Có thể bạn chưa biết bao bì tiếng anh là gì?

bao bi tieng anh la gi 3
bao bi tieng anh la gi 3

Bao bì hẳn là một thứ rất quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Nó có vai trò vô cùng quan trọng đối với tất cả các loại sản phẩm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bao bì tiếng Anh là gì?. Cùng chúng tôi tìm hiểu về bao bì thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu bao bì tiếng Anh là gì?

Trong tiếng anh các loại bao bì được biết đến với cái tên là packing. Theo như lý giải của study tienganh thì bao bì trong tiếng anh được gọi là packing. Đây là một loại yếu tố quan trọng trong việc phát triển các sản phẩm. Nó được sử dụng rộng rãi và hầu như ở toàn bộ các sản phẩm trên thị trường. Chất lượng bao bì tốt, bắt mắt thì mới thu hút được khách hàng và cạnh tranh được trên thị trường. 

Ngoài ra, bao bì cũng là dấu hiệu đầu tiên để người ta phân biệt các sản phẩm với nhau. Không những vậy, nó còn là yếu tố để định vị thương hiệu giữa các nhà sản xuất với nhau. 

Hướng dẫn cách phát âm từ tiếng anh của bao bì

bao bì tiếng anh là gì
Tìm hiểu cách phát âm của bao bì trong tiếng anh

Trong tiếng anh thì bao bì được biết đến là packing, đây là một sản phẩm thông dụng và cách phát âm của nó cũng hết sức đơn giản. Trong cách phiên âm của cả Anh – Anh và Anh – Mỹ thì bao bì được phiên âm như sau /ˈpæk.ɪŋ/. Từ packing có thể đứng độc lập và tạo thành chủ ngữ của câu, nhưng trong nhiều trường hợp nó có thể kết hợp với các danh từ, tính từ khác để trở thành một cụm danh từ. Ngoài ra chúng ta cũng có thể dùng các từ như wrapping, packaging để chỉ bao bì.

Và cũng theo tiếng anh thì bao bì được định nghĩa như sau: Packaging is a special product, used to wrap and contain, in order to protect the use value of goods, create favorable condition for moving. Preserving in warehouses and consuming products. Được dịch ra tiếng Việt là: Bao bì là một sản phẩm đặc biệt,nhằm để chứa đựng và bảo vệ nguyên vẹn giá trị của hàng hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, bảo quản trong kho và tiêu thụ sản phẩm.

Phân loại bao bì 

Dựa vào các đặc tính cũng như nhu cầu của các loại sản phẩm mà bao bì được phân chia thành các loại

bao bì tiếng anh là gì
Bao bì trong tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm và giá trị được tính thông qua sản phẩm

Phân loại theo công dụng 

  • Bao bì trong: dùng để đóng gói hàng hóa, bao bì tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm và được bán cùng sản phẩm. Vì vậy giá trị của nó cũng được tính vào trong giá trị bán ra của sản phẩm.
  • Bao bì ngoài ( bao bì vận chuyển): dùng để bảo vệ số lượng và chất lượng của sản phẩm, giúp vận chuyển sản phẩm từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng.
bao bì tiếng anh là gì
Các loại mẫu mã bao bì đa dạng trên thị trường

Phân loại theo độ chịu nén

  • Bao bì cứng: có khả năng chống chịu với các tác động từ bên ngoài mà vẫn giữ nguyên hình dạng kích thước của sản phẩm khi thực hiện vận chuyển, xếp dỡ.
  • Bao bì nửa cứng: loại bao bì này có tính vững chắc để chứa đựng sản phẩm và vận chuyển, mặc dù vậy nó cũng có thể bị biến dạng do sức nặng của hàng hóa và các tác động cơ học khác.
  • Bao bì mềm: loại sản phẩm này dễ bị biến dạng khi chịu sự tác động của sức nặng hàng hóa và các tác động cơ học bên ngoài, dễ biến đổi hình dạng. Loại bao bì này chịu được các tác động, va chạm trong quá trình vận chuyển nhưng nó chỉ được dùng cho các sản phẩm dạng hạt, bột, các tác động cơ học ko làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Bao bì được phân loại theo vật liệu chế tạo

bao bì tiếng anh là gì
Tùy thuộc vào từng đặc điểm tính chất của các loại sản phẩm mà người ta sử dụng các loại bao bì phù hợp
  • Bao bì giấy, carton và bìa: Loại bao bì này hiện nay đang khá phổ biến trên thị trường trong nước lẫn quốc tế. Nó có các đặc tính như chống ẩm, chịu gấp, chịu xé và chịu được sự va đập. Loại sản phẩm này khá bền với các loại hóa chất, bền chịu nhiệt, chống được các loại vi côn trồng. Và đặc biệt nó có khả năng tái chế lại.
  • Bao bì bằng thủy tinh, đồ gốm: Dùng để đựng các sản phẩm dạng lỏng như rượu bia, nước giải khát, dược phẩm, hóa chất,.. loại bao bì này rất an toàn, nó không phản ứng với hàng hóa, có độ cứng nhất định. Tuy nhiên khá dễ vỡ khi va chạm, vận chuyển và xếp dỡ.
  • Bao bì từ các vật liệu nhân tạo: Điển hình như các loại bao bì được sản xuất từ polime, cao su, nhựa cứng, nhựa dẻo,.. Loại bao bì này đảm bảo được các yêu cầu trong bảo quản và vận chuyển sản phẩm.

Với những thông tin lý giải về các loại bao bì cũng như bao bì tiếng Anh là gì? trên đây đã cung cấp cho bạn một số hiểu biết cần thiết về bao bì và các loại bao bì. Mong rằng bạn có thể lựa chọn được các mẫu bao bì phù hợp với các sản phẩm của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây