Cách biết hiện tại 100 đô la mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam nhanh và chuẩn xác nhất

100 do la my bang bao nhieu tien viet 1
100 do la my bang bao nhieu tien viet 1

Để biết được hiện tại 100 đô la mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì bạn cần biết tỷ giá ngoại tệ USD quy đổi sang tiền Việt hiện tại là bao nhiêu. Bạn có thể xem tỷ giá quy đổi ngoại tệ chính xác nhất thông qua các cập nhật liên tục của các ngân hàng tuy nhiên để có thể tự tính ra thì bạn có thể làm theo những cách trong bài viết sau đây.

100 đô la mỹ bằng bao nhiêu tiền việt

Hiện tại 100 đô la mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Việc biết được 100 đô la mỹ hiện tại đang là bao nhiêu là điều mà không riêng gì các nhà đầu tư hay những người hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng cần biết mà bạn những người không hoạt động trong lĩnh vực tài chính cũng nên biết điều này để biết được giá trị của đồng tiền mà mình đang cầm trên tay đang thay đổi như thế nào. Bạn có thể tìm hiểu thông tin này thông qua theo dõi báo đài, tin tức về tài chính, tỷ giá hối đoái. Tuy nhiên mọi việc sẽ trở nên khó khăn hơn khi bạn không phải là người quan tâm và theo dõi các thông tin về tỷ giá, giá vàng, giá USD của thị trường.

Các cách để biết 100 đô la mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam nhanh và chuẩn xác nhất

Những cách cơ bản nhất để biết 100 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam:

Sử dụng phương pháp thủ công để biết 100 USD bằng bao nhiêu tiền Việt

Để biến đổi thủ công thì bạn cần biết được tỷ giá USD hiện tại 

Theo NHNN ngày 06/08/2021 thì Tỷ giá USD mua vào tại NHNN là 22.931 Đồng.

Để biết được 100 đô trong tay bạn có giá trị bằng bao nhiêu tiền Việt bạn chỉ cần theo dõi tỷ giá USD mua vào tại các ngân hàng và lấy giá trị này nhân với 100 là sẽ ra giá trị tờ 100 đô la đang nằm trong tay bạn.

Căn cứ theo tỷ giá USD hôm nay thì 100 USD = 2.293.100 VND (Có nghĩa 100 đô la Mỹ hiện tại tương đương với hai triệu hai trăm chín mươi ba nghìn một trăm đồng)

Từ đây ta có thể đơn giản tính được với 300 đô và 500 đô:

  • 300 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt: 300 USD = 6.879.300 VNĐ
  • 500 đô bằng bao nhiêu tiền Việt: 500 USD = 11.465.500 VNĐ

Với cách này bạn cần biết tỷ giá USD từ các ngân hàng hôm nay, như vậy sẽ dễ dàng tính toán một cách chính xác được số tiền mà mình đang có bằng một phép nhân, tuy nhiên cách này khá tốn thời gian, công sức tính toán

Cách Đổi 100 USD bằng bao nhiêu tiền Việt bằng Google Search

Với phương pháp này bạn chỉ cần cần truy cập vào trình duyệt bất kỳ trên máy tính, điện thoại và gõ dòng chữ “100 USD to VND” rồi nhấn “tìm kiếm” kết quả sẽ được hiện lên sau vài giây chờ đợi.

Phương pháp này khá nhanh chóng, giúp bạn đổi 100 USD sang tiền Việt một cách chính xác nhất, tuy nhiên không phải bạn cũng sở hữu các thiết bị công nghệ có kết nối với internet để có thể biến đổi theo phương pháp này.

Sử dụng ứng dụng Currency trên điện thoại để biết 100 đô la hiện tại bằng bao nhiêu VND 

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Currency để đổi USD hay bất cứ ngoại tệ nào sang tiền Việt và bước đầu tiên cần làm là tải ứng dụng này về máy, bạn có thể lên CHplay với các máy chạy hệ điều hành Android và lên Appstore với Iphone.

Sau đó bạn truy cập vào ứng dụng, chọn loại tiền muốn đổi là đồng USD, nhập số tiền muốn đổi (100 USD), ấn vào “chuyển đổi”. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị cho bạn kết quả quy đổi 100 USD sang VND một cách chính xác mà không cần phải tính toán hay lên Google để tra cứu nữa.

100 đô la mỹ bằng bao nhiêu tiền việt

Phương pháp này tuy nhanh và dễ dàng tính toán đồng thời có thể được sử dụng để quy đổi tỷ giá giữa nhiều loại tiền tệ khác nhau chứ không riêng gì từ USD sang VND, tuy nhiên kết quả tỷ giá quy đổi chỉ mang tính tương đối và đôi khi có sự chênh lệch.

Một số lưu ý nhỏ khi tiến hành quy đổi từ USD sang Tiền Việt

Tỷ giá đồng Đô la Mỹ so với đồng VND sẽ thay đổi theo ngày và từng địa chỉ giao dịch khác nhau vì vậy bạn nên cập nhật thường xuyên để có thể đầu tư hiệu quả, có lợi cho mình.

Nên đổi tiền và mua bán ngoại tệ ở các địa điểm được cấp phép trao đổi và mua bán ngoại tệ thuộc mạng lưới quản lý của nhà nước như các tổ chức tín dụng hay ngân hàng thương mại,..Bạn có thể đến các phòng giao dịch/chi nhánh của các ngân hàng gần nhất để đổi tiền Đô la sang tiền Việt an toàn nhất.

Mong rằng bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi 100 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt cũng như giới thiệu cho bạn một số cách quy đổi tiền USD sang tiền Việt một cách nhanh chóng và dễ dàng cũng như một số lưu ý khi đổi từ USD sang tiền Việt dành cho bạn trong quá trình tính toán sau này, chúc bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây